Cách phân biệt HIFU và Botox chính xác (cập nhật)

HIFU và Botox đều mang lại hiệu quả cải thiện, khắc phục nếp nhăn, rãnh nhăn, vết chân chim, nâng cơ trẻ hóa da nhưng cơ chế hoạt động và ứng dụng của chúng là khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách từng phương pháp hoạt động, lợi ích và hạn chế của chúng, từ đó bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp phù hợp với mục tiêu làm đẹp của bạn.

Cách phân biệt HIFU và Botox chính xác
Cách phân biệt HIFU và Botox chính xác

HIFU và botox là gì?

HIFU và Botox đều là các phương pháp thẩm mỹ được sử dụng để cải thiện vẻ đẹp ngoại hình, cải thiện và khắc phục các tình trạng lão hóa da, nâng cơ xóa nhăn hiệu quả cho làn da trẻ hóa tự nhiên. 

Khái niệm công nghệ HIFU

HIFU là từ viết tắt của High Intensity Focused Ultrasound (sóng siêu âm tập trung cường độ cao) được sử dụng rất phổ biến trong thẩm mỹ chuẩn y khoa nhờ khả năng làm đẹp an toàn với hiệu quả. 

Cách HIFU tác động đến làn da được mô tả như sau:

Năng lượng sóng siêu âm được đưa vào chính xác tới mô đích điều trị → Tạo nên sự rung động giữa các phân tử tế bào (Sự hấp thụ của năng lượng âm thanh) → Nhiệt được hình thành nhờ vào sự cọ xát giữa các phân tử làm biến tính collagen (60~70 độ C) → Tăng sinh collagen. 

Khái niệm công nghệ HIFU
Khái niệm công nghệ HIFU

Khái niệm Botox 

Botox là dung dịch Botulinum Toxin type A (hay Onabotulinumtoxin A) được chiết xuất từ độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum tự nhiên (thường xuất hiện trong đất, rừng, đường ruột của động vật có vú và một số loài cá). 

Botulinum Toxin type A đã chứng minh được hiệu quả tuyệt vời trong thẩm mỹ với khi cải thiện tốt các nếp nhăn, vết chân chim, làm thon gọn tạo dáng mặt V-line tự nhiên, khắc phục các dấu hiệu lão hóa do tuổi tác như nâng cung chân mày, thúc đẩy cơ thể sản sinh collagen và elastin duy trì độ săn chắc cho làn da. 

Khái niệm Botox
Khái niệm Botox

HIFUvà Botox cái nào tốt hơn?

HIFU và Botox cái nào tốt hơn sẽ phụ thuộc vào mục tiêu cá nhân, vùng cần điều trị, và mong muốn kết quả của từng người. 

Dưới đây là một so sánh giữa HIFU và Botox để giúp bạn hiểu rõ hơn về cả hai phương pháp:

HIFU Botox
Cơ chế hoạt động Sử dụng sóng siêu âm tập trung cường độ cao để kích thích cơ thể sản sinh collagen, làm săn chắc và cải thiện độ đàn hồi của da. Ngăn chặn sự truyền tín hiệu từ tế bào thần kinh đến cơ bắp, làm giảm khả năng cơ bắp co bóp và làm mờ các nếp nhăn, rãnh nhăn. 
Đối tượng thích hợp  Thích hợp cho những người muốn cải thiện độ săn chắc và đàn hồi của da mà không muốn đụng đến dao kéo.  Cho hiệu quả tốt trong giảm nếp nhăn và rãnh nhăn, đặc biệt là ở vùng trán, giữa chân mày và vùng mắt.
Kết quả & thời gian duy trì Kết quả thường xuất hiện theo thời gian và có duy trì từ vài tháng đến một năm. Hiệu quả thường xuất hiện sau vài ngày đến một tuần và duy trì từ ba đến sáu tháng.
Thời gian nghỉ dưỡng Thường không yêu cầu thời gian nghỉ dưỡng, bạn có thể trở lại hoạt động bình thường ngay sau quá trình điều trị. Không đòi hỏi thời gian nghỉ dưỡng, nhưng da có thể sưng nhẹ hoặc đỏ tại nơi tiêm trong vài giờ. 

———————

Đại diện phân phối LinearZ chính thức tại Việt Nam – Công ty TNHH DERMAMED

Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà ETown, 364 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình. TP.HCM

Điện thoại: 0939 033 066

Email: dermamed.company@gmail.com

Bài viết mới nhất