Cách phân biệt HIFU và RF đơn giản nhất

Từ nguyên tắc hoạt động, độ sâu xâm nhập, kích thước vùng điều trị cho đến thời gian điều trị và hiệu quả, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những điểm khác biệt quan trọng giữa hai phương pháp thẩm mỹ HIFU vs RF.

Cách phân biệt HIFU vs RF đơn giản nhất
Cách phân biệt HIFU vs RF đơn giản nhất

Khái niệm 

Về HIFU 

High Intensity Focused Ultrasound hay HIFU là sóng siêu âm hội tụ cường độ cao được ứng dụng rộng rãi trong y học và thẩm mỹ. Khái niệm HIFU xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1942 và được định nghĩa bởi bác sĩ Lynn. Sau gần một thế kỷ, HIFU ngày càng chứng tỏ sức ảnh hưởng và hiệu quả không chỉ trong điều trị các vấn đề sức khỏe mà còn đối với lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa. 

Trong thẩm mỹ, công nghệ HIFU có khả năng tác động chính xác tới mô đích, tạo nên sự rung động giữa các phân tử tế bào (sự hấp thụ của năng lượng âm thanh). Nhiệt được hình thành nhờ vào sự cọ xát giữa các phân tử sẽ làm tái tại collagen một cách tự nhiên. 

Tại các phòng khám thẩm mỹ, HIFU thường được sử dụng cho các ca điều trị nâng cơ trẻ hóa, cải thiện các khuyết điểm da như chảy xệ, chùng nhão, nếp nhăn, rãnh mũi má do lão hóa. Một số thiết bị công nghệ HIFU hiện đại như LinearZ còn có khả năng làm tăng sinh mỡ giúp cải thiện tình trạng hóp thái dương hoặc hóp má.

LinearZ là thiết bị ứng dụng công nghệ HIFU tiên tiến nhất thị trường hiện nay
LinearZ là thiết bị ứng dụng công nghệ HIFU tiên tiến nhất thị trường hiện nay

Về RF 

Sóng RF (Radio Frequency) là sóng điện từ tần số cao, có tác dụng nâng cơ trẻ hóa không xâm lấn bằng cách kích thích cơ thể sản sinh collagen và elastin tự nhiên giúp làm mờ nếp nhăn và săn chắc da. Sóng RF cũng có thể được dùng để giảm mỡ, đặc biệt là ở vùng bụng và đùi. 

Bên cạnh đó, sóng RF cũng được sử sụng phổ biến trong các ca làm mờ vết chân chim, rãnh mũi má và các rãnh nhăn hoặc vết nhăn xung quanh miệng, góc miệng. Khôi phục tính sắc nét của đường viền hàm và dưới hàm.

Thermage sử dụng sóng RF trong làm đẹp và cải thiện khuyết điểm da
Thermage sử dụng sóng RF trong làm đẹp và cải thiện khuyết điểm da

Cách phân biệt HIFU vs RF 

Cả HIFU (High-Intensity Focused Ultrasound) và RF (Radio Frequency) đều là các phương pháp công nghệ tiên tiến được sử dụng trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc da. Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa HIFU và RF để giúp bạn phân biệt dễ dàng hơn:

HIFU  RF
Nguyên tắc hoạt động Sử dụng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao để tạo ra nhiệt độ và kích thích quá trình tái tạo collagen trong các lớp sâu của da. Sử dụng sóng điện từ tần số cao để tạo ra nhiệt kích thích sự sản sinh collagen trong da.
Độ sâu xâm nhập Có khả năng xâm nhập sâu hơn vào các lớp da, thậm chí có thể tác động đến cả lớp SMAS Thường tác động chủ yếu ở các lớp da nông hơn và không xâm nhập sâu như HIFU
Kích thước vùng điều trị Tập trung vào các vùng nhỏ và cụ thể trên da, thường được sử dụng để làm săn chắc và nâng cơ Có thể được áp dụng cho các vùng lớn hơn trên bề mặt da, giúp làm đẹp da toàn diện.
Hiệu quả và thời gian hồi phục Hiệu quả nhìn thấy sau điều trị, không mất thời gian hồi phục hay nghỉ dưỡng. Hiệu quả thường nhìn thấy ngay sau phiên điều trị, không mất thời gian nghỉ dưỡng. 

Tùy thuộc vào các yếu tố như vùng điều trị, kích thước da, và mức độ mong đợi hiệu quả và thời gian hồi phục mà mỗi người sẽ đưa ra sự lựa chọn HIFU vs RF phù hợp nhất với nhu cầu và mong đợi của mình. 

 

Đại diện phân phối LinearZ chính thức tại Việt Nam – Công ty TNHH DERMAMED

Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà ETown, 364 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình. TP.HCM

Điện thoại: 0939 033 066

Email: dermamed.company@gmail.com

Bài viết mới nhất