Thế nào là thái dương bị hóp? Cách khắc phục thái dương hóp

Đối diện với vấn đề thái dương bị hóp gây mất thẩm mỹ, làm bạm thiếu tự tin trong cuộc sống, bài viết này sẽ đưa bạn đến hành trình tìm hiểu về nguyên nhân gây ra tình trạng này và giải pháp khắc phục một cách an toàn và hiệu quả.

Thế nào là thái dương bị hóp? Cách khắc phục thái dương hóp
Thế nào là thái dương bị hóp? Cách khắc phục thái dương hóp

Thái dương bị hóp là gì? 

Thái dương là khu vực nằm ở phía cuối của lông mày, giữa trán và gò má trên khuôn mặt. Theo các nghiên cứu, khu vực này có thể trở nên lõm vào theo thời gian vì nó chủ yếu là mô mỏng và không có nhiều mỡ, tạo nên hiện tượng thái dương bị hóp.

Thái dương bị hóp là gì?
Thái dương bị hóp là gì?

Nguyên nhân thái dương hóp

Thái dương bị hóp hoặc lõm chủ yếu do sự thiếu hụt của mô mỡ bởi nhiều yếu tố cả từ bên trong và bên ngoài như:

 • Yếu tố di truyền.
 • Cấu trúc xương và gương mặt Cấu trúc gò má cao, gương mặt góc cạnh, mắt sâu cũng có thể làm cho thái dương trông trũng hơn.
 • Quá trình lão hóa: Tuổi tác tăng theo thời gian cũng làm cho quá trình thái dương bị hóp diễn ra nhanh chóng hơn, đặc biệt là đối với những người có cơ địa gầy. 
 • Chế độ sinh hoạt và ăn uống không cân đối có thể làm tăng quá trình lão hóa, khiến cơ thể không đủ năng lượng để tái tạo mô mới.
 • Suy nhược cơ thể và giảm cân đột ngột.
 • Niềng răng.
Nguyên nhân thái dương hóp
Nguyên nhân thái dương hóp

Thái dương hóp có ảnh hưởng gì không? 

Nếu nhìn từ khía cạnh sức khỏe, việc thái dương lõm không tạo ra rủi ro nào đối với sức khỏe. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ, thái dương bị hóp có thể làm cho khuôn mặt trở nên không cân đối và thiếu đi vẻ duyên dáng. 

Người Á Đông đặc biệt quan tâm đến phong thủy, dưới góc độ tâm linh, thái dương bị hóp có ảnh hưởng đến: 

 • Tính cách: Thái dương bị hóp có thể tượng trưng cho tính cách khó kiên trì, dễ nản lòng, và xuất hiện sự thiếu quyết tâm trong công việc. 
 • Công danh và sự nghiệp: Người có thái dương bị hóp thường gặp khó khăn, trắc trở trên con đường công danh. 
 • Tình duyên: Có thể gặp khó khăn trong hôn nhân và có thể đối mặt với những thách thức tình cảm, thậm chí đến mức ly dị.

Do đó, nhiều người hiện nay quan tâm đến các phương pháp cải thiện vấn đề thái dương hóp này.

Thái dương hóp có ảnh hưởng gì không?
Thái dương hóp có ảnh hưởng gì không?

Các khắc phụ thái dương hóp 

Cấy mỡ tự thân 

Phương pháp cấy mỡ tự thân để điều trị thái dương bị hóp đang được đánh giá cao vì hiệu quả và tự nhiên trong kết quả sau khi thực hiện. Bác sĩ sẽ lấy một lượng nhỏ mỡ từ cơ thể chính của bệnh nhân, thường là từ những vùng như đùi, bắp tay, hoặc bụng, và sau đó cấy trực tiếp vào vùng thái dương.

Phương pháp này mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và kết quả bền vững, tạo nên vẻ tự nhiên và cân đối cho khuôn mặt. Tuy nhiên, nó đòi hỏi sự chuyên nghiệp và yêu cầu bác sĩ có kỹ thuật cao. 

Quá trình lấy mỡ và cấy mỡ có thể gây ra một mức độ đau đớn và không thoải mái nhất định cho bệnh nhân. 

Tiêm filler 

Filler là chất làm đầy thường chứa Hyaluronic Acid (HA) và được sử dụng điều chỉnh vùng cần làm đầy, được sử dụng phổ biến để cải thiện tình trạng thái dương bị hóp nhờ các ưu điểm như: 

 • Thực hiện nhanh chóng: Quá trình tiêm filler thường chỉ mất khoảng 15 phút, trở thành một lựa chọn thuận tiện cho những người có lịch trình bận rộn.
 • Ít biến chứng: Filler thường được xem là an toàn, và biến chứng sau tiêm thường ít, giúp giảm thiểu rủi ro cho bệnh nhân.
 • Không xâm lấn: Phương pháp này không yêu cầu phẫu thuật, không cần đụng đến dao kéo, giảm bớt mức độ xâm lấn và thời gian phục hồi so với những phương pháp làm đầy thái dương khác. 
 • Khắc phục nhanh chóng: Bệnh nhân thường có thể thấy kết quả ngay sau khi tiêm filler, phù hợp cho những người muốn thấy sự thay đổi nhanh chóng.
Tiêm filler
Tiêm filler

LinearZ giúp làm đầy thái dương 

High Intensity Focused Ultrasound (HIFU: Sóng siêu âm hội tụ cường độ cao) tác động nhiệt  chính xác tới mô đích, tái tại collagen một cách tự nhiên. LinearZ là thế hệ HIFU hiện đại nhất, có khả năng tăng sinh mỡ, làm đầy thái dương không xâm lấn một cách an toàn với kết quả tự nhiên. 

Thời gian duy trì hiệu quả của LinearZ từ 9 tháng đến 12 tháng, tùy thuộc vào tình trạng bị hóp thái dương của bạn và khả năng đáp ứng điều trị của cơ thể.

LinearZ giúp làm đầy thái dương
LinearZ giúp làm đầy thái dương

 

Đại diện phân phối LinearZ chính thức tại Việt Nam – Công ty TNHH DERMAMED

Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà ETown, 364 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình. TP.HCM

Điện thoại: 0939 033 066

Email: dermamed.company@gmail.com

Bài viết mới nhất